Mặt dựng nhôm kính, nên lựa chọn kích thước, dày mỏng thế nào cho phù hợp

Ngày nay tại những tòa nhà văn phòng hiện đại, showroom, trung tâm thương mại thường sử dụng mặt dựng nhôm kính để tăng thêm độ sang trọng, hiện đại. Vậy khi sử dụng vách kính mặt dựng, ta nên lựa chọn kích thước như thế nào cho phù hợp bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính là gì?

Mặt dựng nhôm kính hay vách kính mặt dựng là hệ thống tường kính khổ lớn, thường được kết hợp giữa khung nhôm cao cấp, kính dán an toàn hoặc phản quang. So với những vật liệu truyền thống, mặt dựng nhôm kính đem lại sự sang trọng, hiện đại, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về thẩm mỹ, xu hướng, giá thành. Sử dụng phổ biến cho các tòa nhà lớn, trung tâm kinh tế-thương mại, building,…

Đặc điểm của mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính có trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực cao và độ bề tốt nên thi công dễ dàng, sử dụng lâu bền. Bên cạnh đó tính năng ưu Việt của vách kính mặt dựng chính là cách âm, cách nhiệt tốt, chống thấm hiệu quả cao cho nên phù hợp với nhiều khí hậu khác nhau. Do thường cấu tạo từ mặt kính và nhôm nên khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên. Đồng thời độ thẩm mĩ mà mặt dựng nhôm kính đem lại rất cao, giá thành phù hợp, có thể thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Lắp đặt mặt dựng nhôm kính

Các loại mặt dựng nhôm kính

Mặt dựng nhôm kính được chia làm bốn hệ

Hệ mặt dựng Stick có thể sử dụng mọi loại bề mặt bên ngoài tòa nhà, đặc biệt phù hợp với các tòa nhà có kiến trúc phức tạp. Vách nhôm kính mặt dựng được sản xuất và gia công thanh nhôm, kính tại nhà máy còn lại thực hiện ở công trường .

Hệ mặt dựng Unitized

Là hệ thống vách nhôm kính lớn được sản xuất, gia công và hoàn thiện thành các tấm panel ngay từ trong nhà máy sau đó lắp đặt, hoàn thiện tại công trình.

Mặt dựng kính

Hệ mặt dựng Semi-Unitied

Thường sử dụng cho những tòa nhà có khoảng cách các tầng lớn. Thời gian thi công lâu hơn nhưng độ an toàn cao hơn.

Hệ mặt dựng Spider

Là một hệ thống tường kính không khung, dùng chốt giữ kính tạo các điểm liên kết và kết nối. Thi công nhanh, hình thức sang trọng hơn cả.

mat-dung-nhom-kinh-3

Công trình dân dụng

Kích thước hoàn hảo cho mặt dựng vách kính

Hiện vách kính lớn nhất được sản xuất trong nước là 2440 x 3660 ngoài ra đều nhập khẩu phôi từ nước ngoài. Trong xây dựng kính có độ dày 10 ly được sử dụng nhiều hơn cả trong các thiết kế siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại. Đây có thể coi là độ dày lý tưởng với thiết kế công trình dân sang trọng cho đến dân dụng. Để có thêm thông tin về các loại mặt dựng nhôm kính, nơi thi công lắp đặt mời các bạn truy cập quangcaogiare.vn để biết thêm chi tiết.

NHẬP THÔNG TIN ĐỂ TẢI BÁO GIÁ

(*) Thông tin bắt buộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *